Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép

Hiện nay, vận chuyển hàng lẻ đang là hình thức vận chuyển rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Hình thức này mang đến rất nhiều tiện lợi về thời gian, giá cả,…Vậy vận chuyển hàng nhỏ lẻ là gì? Nó có những đặc điểm gì? Hình thức này mang lại ưu điểm gì cho người sử dụng? Và những điều cần lưu ý khi sử dụng hình thức này? Tất tần tật sẽ được chúng tôi giải thích trong bài viết sau đây. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu. 

Vận chuyển hàng lẻ là gì? 

Để hiểu được khái niệm này thì trước hết chúng ta cần hiểu được khái niệm hàng lẻ. Hàng lẻ chính là những lô hàng ít, không đủ để đóng thành một xe container.

Vận chuyển hàng hóa là ngành dịch vụ không thể thiếu
Vận chuyển hàng hóa là ngành dịch vụ không thể thiếu

Khi đó công ty vận chuyển hàng hóa sẽ gom những đơn hàng lẻ lại với nhau để đóng thành một xe container. Sau đó những chuyến hàng này sẽ được vận chuyển đến cảng, thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu. Tiếp theo đó hãng tàu vận chuyển sẽ phụ trách giao hàng hóa đến cảng đích. Và cuối cùng là giao đến tay người nhận những đơn hàng này. Đây chính là hình thức vận chuyển hàng lẻ. Chúng ta cũng có thể hiểu nó chính là vận chuyển hàng ghép, hàng consol. Hay chúng ta cũng có thể gọi với một thuật ngữ khác là vận chuyển hàng LCL.

Đặc điểm của vận chuyển hàng lẻ

Vận chuyển hàng hóa là một nhu cầu thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống con người. Tuy nhiên không phải lúc nào lô hàng cũng đủ lớn các công ty có thể đóng thành một xe container.

Vận chuyển lẻ bao gồm nhiều đơn hàng nhỏ
Vận chuyển lẻ bao gồm nhiều đơn hàng nhỏ

Những lúc này thì hình thức vận chuyển hàng LCL sẽ xuất hiện. Như ở trên, chúng ta đã hiểu được khái niệm của hình thức này. Vậy chúng có những đặc điểm nào chú ý hay dùng để phân biệt với các hình thức khác. Hãy tiếp tục theo dõi để biết về những đặc điểm sau đây:

  • Hình thức này bao gồm nhiều đơn hàng nhỏ khác nhau, không đủ nhiều để lấp đầu một xe container. Nhiều đơn hàng nhỏ này sẽ được ghép với nhau để tạo nên một xe hàng hoàn chỉnh.
  • Hàng hóa đến từ nhiều nguồn cung khác nhau và sẽ giao cho nhiều chủ sở hữu khác nhau.
  • Điểm chung là các lô hàng đều có chung điểm đến, chung khu vực nhận hàng.
  • Chủ hàng sẽ phải chịu chi phí vận chuyển từ địa điểm xuất hàng đến địa điểm xe container nhận hàng để đóng gói và vận chuyển. 
  • Chủ hàng có trách nhiệm cung cấp những chứng tờ quan trọng, thiết yếu liên quan đến hàng hóa và việc vận đơn. 

Đây là một hình thức khá phổ biến và cũng mang lại rất nhiều tiện lợi cho người dùng. 

Những lợi ích mà nó mang lại

Vận chuyển lẻ ngày càng phổ biến trong đời sống và được nhiều người sử dụng. Vậy nó mang đến lợi ích gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá tiếp theo đây nhé! 

Tiết kiệm chi phí

Đối với chủ hàng, họ không có nhiều hàng hóa để lấp đủ một xe. Thay vì gửi riêng một mình mất một khoản chi phí khá lớn. Họ sẽ chọn hình thức này và gửi ghép cùng nhiều đơn hàng khác. Hơn thế nữa, với hình thức này khách hàng chỉ trả tiền cho một phần không gian mà họ sử dụng trong container. Qua đó tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Chuyển hàng lẻ tiết kiệm chi phí rất đáng kể
Chuyển hàng lẻ tiết kiệm chi phí rất đáng kể

Tiết kiệm thời gian

Nhờ có dịch vụ này, bạn không cần phải đợi cho đến khi đủ hàng hóa container mới tiến hành vận chuyển. Hàng hóa có thể được chuyển đi ngay sau đó giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian. Dịch vụ giao hàng nhanh khiến người nhận ưng ý và hài lòng. 

Tiết kiệm chi phí lưu kho

Khi hàng hóa không được chuyển đi ngay mà phải đợi đủ số lượng thì sẽ làm phát sinh thêm chi phí lưu kho. Vì vậy dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL khá hữu ích, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều khoản chi khác. Đây là một dịch vụ không nên bỏ qua

Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng lẻ

Các bước sử dụng dịch vụ này rất đơn giản. Tuy nhiên để tránh những bất cập bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Bạn phải chuẩn bị và cung cấp đầy đủ những giấy tờ cần thiết về hàng hóa cho người gom hàng.
  • Cung cấp mọi thông tin như chủng loại, đặc điểm,…để có thể đóng chung với những hàng hóa cùng loại cũng như phân biệt với các hàng hóa khác. 
  • Vì hàng hóa trên xe đến từ nhiều chủ khác nhau cũng như nhiều loại khác nhau. Vì vậy bạn cần đóng gói kỹ càng, cẩn thận trước khi gửi đi. 
  • Lưu trữ mọi thông tin vận đơn để tránh lạc hàng hóa.
Vận chuyển Trần Gia - Chất lượng và uy tín hàng đầu
Vận chuyển Trần Gia – Chất lượng và uy tín hàng đầu

Trên đây là tất tần tật những điều bạn cần biết về vận chuyển hàng lẻ. Đây thực sự là một dịch vụ khá hữu ích mà bạn nên tin tưởng sử dụng. Để có thể chọn đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng nhất bạn có thể liên hệ cho chúng tôi tại website: https://vantaitrangia.com/. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

CÔNG TY CP TM VẬN TẢI XD TRẦN GIA

Trụ sở chính: Lô 36F5 Đường DD9, Khu Phố 4, Phường Tân Hưng Thuận , Quận 12, TP.HCM
Hotline: 0982.129.897
Email: tragico.vt@gmail.com
Website: www.vantaitrangia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay